Chương trình sinh nhật 6 tuổi

Tóc tẩy có làm xoăn được không? Cách chăm sóc tóc tẩy


Những màu nhuộm sáng và nhiều màu sắc hiện nay được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Đi đôi với điều này, mái tóc của các bạn cần phải tẩy trắng để có thể lên được màu chuẩn. Tuy nhiên nhiều bạn thắc mắc rằng liệu tẩy tóc có làm xoăn được không và có thể tạo kiểu tóc sau khi nhuộm tẩy tóc. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc này cũng như tìm ra cách chăm sóc tóc sau khi tẩy.

Tóc tẩy có làm xoăn được không?

Đây là vấn đề chung và thắc mắc của rất nhiều bạn đang có ý định tẩy tóc để nhuộm màu sành điệu, nổi bật hơn. Tẩy tóc để ra được màu khói sang trong rất thời trong nhưng thực tế rằng, bạn phải đánh đổi tóc bị mất đi lớp vảy tóc bên ngoài. Điều này khiến tóc không đàn hồi, khô và nhanh gãy, rụng.

Tóc tẩy sẽ làm mất đi lớp vảy bên ngoài của sợi tóc, khiến tóc khô cứng
Tóc tẩy sẽ làm mất đi lớp vảy bên ngoài của sợi tóc, khiến tóc khô cứng

Chính vì vậy, sau khi tẩy tóc, tóc không còn điều kiện để đáp ứng nhu cầu uốn tóc của các bạn. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng tẩy mà câu trả lời cho câu hỏi “Tóc tẩy có làm xoăn được không” cũng khác nhau. Nếu bạn tẩy tóc ở mức độ nhẹ, chỉ tẩy để nhuộm các màu tone lạnh, bạn vẫn có thể uốn tóc.

Mặc dù có thể uốn tóc sau khi tẩy tóc, bạn phải chấp nhận tóc sẽ cực kỳ khô, mức độ xoăn của tóc không đúng và đặc biệt tóc dễ rụng.

Với tóc tẩy nhẹ, bạn vẫn có thể làm xoăn tóc
Với tóc tẩy nhẹ, bạn vẫn có thể làm xoăn tóc

Vì vậy, để giữ được sức khỏe của tóc cũng như nếp uốn. Bạn nhất định phải lưu ý trong việc chăm sóc tóc. Tất cả đều được chia sẻ ở phần tiếp theo.

Những lưu ý sau khi tẩy tóc

Sau khi giải đáp được câu hỏi tóc tẩy có làm xoăn được không? Bạn cần nắm được cách chăm sóc tóc tẩy để giúp mái tóc luôn mềm mại, không bị tổn thương.

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm:

 • Luôn sử dụng dầu gội giữ màu nhuộm, dầu gội phục hồi chuyên sâu để đảm tái tạo lại tóc.
 • Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc có tính chất phục hồi chứa Keratin hoặc xe Ceramide bổ sung dưỡng chất cho tóc, giúp hàn gắn lớp vảy tóc trong quá trình tẩy.
 • Luôn cân bằng độ ẩm cho tóc bằng tinh dầu dưỡng tóc. Đặc biệt sử dụng nhiều tinh dầu ở phần đuôi tóc để giúp tóc óng mượt.
 • Nếu uốn tóc, hãy sử dụng dòng thuốc uốn acid. Đây là dòng sản phẩm uốn tóc mới có trên thị trường. Với độ pH dưới 7 rất an toàn và không làm tổn hại cho tóc nhiều sau khi tẩy.
 • Chỉ nên uốn nhẹ phần đuôi tóc nếu bạn muốn uốn tóc sau khi tẩy để tránh tình trạng tóc sau này sẽ bị rối, xù.
Luôn dưỡng tóc sau khi tẩy
Luôn dưỡng tóc sau khi tẩy

Những lưu ý khi tẩy tóc

Tẩy tóc gây tổn thương và ảnh hưởng không những đến tóc mà còn ảnh hưởng đến da đầu. Nếu bạn muốn có một mái tóc nhuộm không bị tổn thương nhiều, ít khô, quá trình tẩy tóc cũng rất quan trọng.

Chính vì vậy, trong quá trình tẩy tóc, bạn cần phải lưu ý:

 • Không tẩy tóc quá sát da đầu
 • Không gội đầu sạch ở nhà trước khi tẩy. Bạn nên đến salon để được hướng dẫn
 • Không phơi tóc dưới nắng mặt trời trước và sau khi tẩy tóc
 • Nếu đi bơi, hãy sử dụng dầu sả kết hợp với ½ quả chanh
 • Luôn là khô tóc tự nhiên, không dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao.
 • Không dùng khăn vò tóc
Không để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều
Không để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều

Thứ tự tẩy tóc và uốn như thế nào?

Liệu có bao giờ bạn thắc mắc chúng ta nên tẩy tóc, nhuộm tóc sau khi uốn hay ngược lại.

Nếu bạn nhuộm trước khi tiến hành uốn tóc. Thuốc uốn tóc sẽ làm bay màu thuốc nhuộm. Chính vì vậy, màu nhuộm sau khi uốn sẽ không còn như trước nữa. Đặc biệt là những màu sáng sau khi tẩy tóc. Thường các nhà tạo mẫu tóc thường sẽ nhuộm tóc trước, sau đó trong vòng 2 tuần rồi mới tiến hành uốn tóc. Tuy nhiên, với thời gian này, tóc con sẽ nhanh chóng mọc ra và bạn phải dặm lại màu lần nữa để không nhìn bị lởm chởm màu.

Nhưng nếu bạn uốn tóc trước, sau đó mới nhuộm tóc thì cả 2 quy trình sẽ cách nhau 15 ngày. Nhưng trong thời gian 15 ngày đó, bạn phải tăng cường dưỡng tóc để tóc phục hồi, chắc khỏe. Sau đó mới có thể tiếp tục uốn tóc.

Vì sử dụng 2 dịch vụ cùng một lúc, tóc sẽ chịu nhiều tổn thương hơn, nên bạn nhớ chọn cho mình nơi làm tóc uy tín và chất lượng nhé!

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp “tóc tẩy có làm xoăn được không?” cũng như những lưu ý trong quá trình nhuộm tóc, uốn tóc, cách chăm sóc tóc để phục hồi… Làm đẹp không bao giờ sai, nhưng đừng vì làm đẹp mà làm tổn hại đến mái tóc của mình nhé! Hãy luôn dưỡng và thương yêu mái tóc của mình như chính làn da của mình vậy. Chúc tất cả có một mái tóc thật đẹp và chắc khỏe.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan